Cùng Tìm Hiểu Thông Tin Bến Cát Bình Dương Thuộc Khu Vực Mấy

Thị xã Bến Cát là địa bàn có vị trí rất quan trọng về kinh tế – xã hội và quốc phòng – an ninh của tỉnh Bình Dương. Vậy hiện nay Bến Cát Bình Dương Thuộc Khu Vực Mấy. Bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được thêm những thông tin bổ ích và cần thiết nhé!

Bến Cát Bình Dương thuộc khu vực mấy? Tổng quan về thị xã Bến Cát

Bến Cát, Bình Dương Ở Đâu? Bến Cát là thị xã thuộc tỉnh Bình Dương, Việt Nam và nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Vậy từ thành phố Hồ Chí Minh đến Bến Cát Bình Dương Bao Nhiêu Cây Số? Từ trung tâm thị xã cách Sài Gòn khoảng 50km theo Quốc lộ 13 và cách thành phố Thủ Dầu Một khoảng 20km. Hiện nay, thị xã Bến Cát đã trở thành đô thị loại III của tỉnh Bình Dương.

Thị xã Bến Cát nằm ở trung tâm tỉnh Bình Dương, có sông Thị Tính và sông Sài Gòn chảy qua, có vị trí địa lý như sau:

– Phía Đông nằm giáp với huyện Bắc Tân Uyên và thị xã Tân Uyên.

– Phía Tây và Tây Nam nằm giáp thành phố Hồ Chí Minh.

– Phía Tây Bắc nằm giáp huyện Dầu Tiếng.

– Phía Nam nằm giáp thành phố Thủ Dầu Một.

– Phía Bắc nằm giáp huyện Bàu Bàng.

Bến Cát Bình Dương thuộc khu vực mấy?

Bến Cát Bình Dương Thuộc Khu Vực Mấy? Hiện nay, thị xã Bến Cát đang là khu vực 2 của tỉnh Bình Dương. Và thị xã Bến Cát được chia thành 8 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó bao gồm 5 phường: Hòa Lợi, Mỹ Phước, Chánh Phú Hòa, Tân Định, Thới Hòa và 3 xã: An Tây Bến Cát, Bình Dương, An Điền và Phú An.

Trong đó, phường Mỹ Phước hiện đang được xem là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa – xã hội của thị xã Bến Cát. Đây là nơi đặt hầu hết các cơ quan hành chính quan trọng của thị xã Bến Cát và cũng là nơi có những khu công nghiệp trọng điểm như: KCN Mỹ Phước 1 Bến Cát, Bình Dương, KCN Mỹ Phước 2,  KCN Mỹ Phước 3…

Thị xã Bến Cát còn là nơi có trữ lượng lớn khoáng sản phi kim loại như: cao lanh, đất làm gạch ngói, đất sét, sỏi đỏ. Nguồn nước ngầm và nước mặt phong phú với 2 con sông Sài Gòn và sông Thị Tính chảy qua địa bàn thị xã. Cùng với đó là hệ thống giao thông đường bộ, đường thuỷ phát triển nối liền các tỉnh trong vùng và với thành phố Hồ Chí Minh. 

Bến Cát còn có tiềm năng rất lớn về đất đai để phát triển và trồng trọt các loại cây ăn trái, cây công nghiệp và quy hoạch xây dựng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, là tiền đề để thuận lợi phát triển sản xuất công nghiệp.

Từ việc phát triển các khu công nghiệp càng giúp cho thị xã Bến Cát có nhiều tiềm năng phát triển các ngành khác nhau. Đặc biệt nhất có lẽ là lĩnh vực bất động sản. Hiện nay, trên địa bàn thị xã Bến Cát đã và đang hình thành rất nhiều khu đô thị mới như khu đô thị Đông Bình Dương, khu đô thị EcoLakes Mỹ Phước hay khu đô thị Golden Center City với những tiện ích hoàn hảo và hệ thống nhà cửa khang trang, đẳng cấp…

Khu đô thị Golden Center City với những tiện ích đẳng cấp

Hiện tại, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đang thực hiện đồ án điều chỉnh tổng thể thị xã Bến Cát đến năm 2040 để Quy Hoạch Bến Cát Bình Dương thành 6 phân khu đô thị rộng 23.435 ha. Dự kiến đồ án quy hoạch này sẽ giúp thị xã Bến Cát ngày càng phát triển vượt bậc hơn nữa.

Tìm hiểu các di tích lịch sử qua Bến Cát Bình Dương bản đồ

Đến với thị xã Bến Cát Bình Dương, du khách có thể tham quan và tìm hiểu những thông tin về di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn, để hiểu hơn về vùng đất, con người, cũng như những lịch sử hào hùng của quân và dân ta tại nơi đây.

Chùa tổ Long Hưng (Tổ Đỉa)

Chùa Long Hưng được dân làng tạo dựng vào năm 1764, tuy nhiên do chiến tranh tàn phá thế nên chùa đã được sửa chữa và trùng tu nhiều lần. Trong thời kháng chiến chống đế quốc Mỹ và thực dân Pháp, chùa là nơi hoạt động cách mạng của các chiến sĩ và nhân dân địa phương. Hiện chùa vẫn còn lưu giữ Đại hồng chung khá lớn và bảo tồn được một số phần mộ cổ.

Bót Cầu Định

Bót Cầu Định là một trong những bót điển hình và có vị trí quan trọng chốt giữ Quốc lộ 13 và cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Bình Dương. Thực dân Pháp đã xây dựng bót Cầu Định vào tháng 4/1946 nhằm thực hiện các chính sách khủng bố, đàn áp đồng bào ta. Quân dân ta đã nhiều lần tấn công vào Bót Cầu Định để tiêu diệt và xóa sổ đại đội Com – măng – đô 752 của Pháp.

Địa đạo Tam Giác Sắt tại phía Tây Nam Bến Cát

Địa đạo Tam giác sắt – Tây Nam Bến Cát nằm trên vùng đất của 3 xã: Phú An, An Điền, An Tây. Địa đạo này có vai trò đặc biệt quan trọng trong hai cuộc kháng chiến, nhất là trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Khu di tích này hiện nay có diện tích khoảng 27 ha, gồm những hạng mục công trình như: nhà tưởng niệm, mô hình địa đạo, đài vọng cảnh, khu tượng đài trung tâm, nhà trưng bày, khu cây xanh, vườn hoa,…

Ngoài những di tích lịch sử ở Bến Cát Bình Dương, ở những vùng lân cận cũng có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng mà du khách có thể đến tham quan. Những dự án ở Bình Thuận, Vũng Tàu… đều là những nơi bạn không nên bỏ lỡ. Một trong số đó là dự án Venezia Beach đẳng cấp tại khu vực Hồ Tràm chỉ với 2h di chuyển. Venezia Beach sở hữu các tiện ích đẳng cấp 5 sao quốc tế phù hợp là một tổ hợp thương mại, giải trí và du lịch đẳng cấp xứng tầm Venezia Beach Luxury Residences & Resort.

Như vậy qua đây bạn đã biết Bến Cát Bình Dương Thuộc Khu Vực Mấy rồi phải không nào? Trong tương lai tới mong rằng thị xã Bến Cát sẽ ngày càng phát triển vượt bậc hơn nữa.

Bài viết liên quan