Vùng Đất Mang Nhiều Tiềm Năng Cảng Cái Mép Thị Vải Ở Đâu?

Vào tháng 10/2020, cảng Cái Mép – Thị Vải đã đón tàu có trọng tải lên đến 214 nghìn tấn, trở thành cảng biển đầu tiên của Việt Nam và là cảng biển thứ 19 trên thế giới đón được tàu mẹ siêu lớn cập bến. Cho đến thời điểm hiện tại cảng Cái Mép – Thị Vải được xem như là cụm cảng biển mang nhiều ưu thế vượt trội của khu vực phía Nam nói riêng và của cả nước nói chung. Cùng chúng tôi tìm hiểu vùng đất mang nhiều tiềm năng cảng Cái Mép Thị Vải ở đâu trong bài viết dưới đây nhé! 

Cảng Cái Mép Thị Vải ở đâu?

Thông tin tổng quan về cảng Cái Mép Thị Vải

Cảng Cái Mép Thị Vải ở đâu? Tìm hiểu cảng Cái Mép Thị Vải thuộc công ty nào? Nắm bắt được những xu thế phát triển của vận tải tàu container thế giới bằng đường cảng biển, từ năm 2005 Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã triển khai chiến lược quy hoạch và đầu tư hệ thống cảng nước sâu tại Bà Rịa – Vũng Tàu có tên cảng Cái Mép – Thị Vải.

Cảng Cái Mép Thị – Vải ở đâu? Cảng Cái Mép – Thị Vải tọa lạc tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, là một cụm cảng biển sâu nằm tại cửa sông Cái Mép và sông Thị Vải. Vị trí của Cảng biển Cái Mép Thị Vải nằm gần khu vực tập trung và hội tụ sản xuất của khu vực Đông Nam Bộ và tuyến đường hàng hải quốc tế giữa Hongkong và Singapore. 

Theo thông tin về cảng Cái Mép – Thị Vải, ở thời điểm hiện tại, cụm cảng Cái Mép – Thị Vải là cụm cảng trung chuyển quốc tế của Việt Nam sở hữu tần suất cao nhất trung chuyển trực tiếp đi châu Âu, châu Mỹ và là một trong 23 cảng biển trên thế giới tiếp nhận tàu có trọng tải lên đến 250 nghìn tấn, thuộc top 50 cảng biển sở hữu lượng khai thác container cao nhất thế giới, có đóng góp hằng năm cho ngân sách Nhà nước đến hơn 20 nghìn tỷ đồng thuế xuất nhập khẩu.

Những tiện ích nổi bật của cảng Cái Mép – Thị Vải

Cảng Cái Mép Thị Vải ở đâu? Công suất cảng Cái Mép – Thị Vải: Cảng Cái Mép – Thị Vải được thiết kế xây dựng để tiếp nhận các tàu container có trọng tải lên tới 80 nghìn DWT, với công suất thông qua đạt từ 600 nghìn700 nghìn TEU/năm. Cụm cảng biển Cái Mép – Thị Vải có khả năng tiếp nhận các tàu tổng hợp có tải trọng lên đến 75 nghìn DWT. Công suất thông qua cảng đạt từ 1,6 triệu tấn2 triệu tấn/năm

Quy mô cảng Cái Mép Thị Vải: cảng Cái Mép – Thị Vải có chiều dài bến là 600m với tổng diện tích lên đến 48 ha. Tổng quy mô diện tích của cảng là 27 ha.

Theo bản đồ cảng Cái Mép – Thị Vải thì đây là cụm cảng biển duy nhất tại Việt Nam sở hữu các chuyến tàu mẹ chở trực tiếp container đi châu Mỹ, châu Âu mà không cần phải thông qua các cảng trung chuyển nào khác. Ở thời điểm hiện tại, cảng biển Cái Mép – Thị Vải đang được Chính phủ và các doanh nghiệp tư nhân đầu tư, hỗ trợ hàng hóa nhập khẩu của Việt Nam vận chuyển trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ chỉ trong vòng nửa tháng. Đây được xem là thời gian vận chuyển hàng hóa qua cảng biển nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. 

Cảng Cái Mép – Thị Vải sở hữu các chuyến tàu mẹ chở trực tiếp container đi châu Mỹ, châu Âu

Những giá trị tiềm năng của cảng Cảng Cái Mép Thị Vải ở đâu

Cảng Cái Mép Thị Vải ở đâu? Theo đánh giá từ Cục Hàng hải Việt Nam, lượng hàng hóa được thông qua từ cảng biển thuộc khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải dự kiến có thể chiếm ít nhất 50% tổng lượng hàng hóa qua các cảng biển của cả nước. Cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải được đánh giá là cảng biển trung chuyển nước sâu được thiết kế hiện đại, đầu tư đồng bộ hoàn chỉnh và có vị trí địa lý thuận lợi vào bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông tại khu vực cảng cũng được đầu tư chỉn chu và không ngừng phát triển. 

Tại đây, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đã ra đời như: đường 991B, Tỉnh lộ 328, 329, 992C, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến đường Long Sơn – Cái Mép, dự án đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải… đây là những tuyến đường mang ý nghĩa thúc đẩy kết nối và luân chuyển hàng hóa đến cảng Cái Mép – Thị Vải.

Sự hình thành của cảng Cái Mép – Thị Vải không chỉ giải quyết được bài toán khó khi vận chuyển hàng hóa qua đường vận tải biển tại Việt Nam mà còn là địa điểm và cơ sở thu hút hàng trung chuyển của các nước khác đến với thị trường vận tải biển của nước ta. Đây chính là tiềm năng to lớn giúp mạng lưới giao thông vận tải biển của Việt Nam có thể vươn xa đến thị trường hàng hải tại khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. 

Ngoài ra, cảng Cái Mép – Thị Vải còn góp phần thúc đẩy phát triển hạ tầng giao thông và những tiềm năng kinh tế, bất động sản cho tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và các tỉnh khu vực phía Nam.

Cảng Cái Mép – Thị Vải mang đến nhiều tiềm năng cho sự phát triển của khu vực

Một số tiềm năng bất động sản khu vực Cảng Cái Mép Thị Vải ở đâu

Cảng Cái Mép Thị Vải ở đâu? Cùng với sự phát triển mà cảng Cái Mép – Thị Vải mang lại, hàng loạt các dự án bất động sản, khu nghỉ dưỡng đã mọc lên ở các tỉnh phía Nam, Venezia Beach và Golden Center City là một trong những dự án nổi bật của khu vực này. 

Venezia Beach Bình Châu là dự có mô hình khu đô thị biển nằm ngay trên cung đường biển đắt giá bậc nhất của khu vực Hồ Tràm Bình Châu – Bình Thuận. Dự án Venezia Beach được quy hoạch xây dựng trên quỹ đất lên đến hơn 72ha. Sở hữu hạ tầng quy hoạch đồng bộ cùng với ý tưởng thiết kế lấy cảm hứng từ kiến trúc của thành phố Venice thơ mộng của nước Ý. 

Dự án Golden Center City còn có tên gọi là Golden Center City 1 là dự án đất nền thuộc mô hình sản phẩm dự án đất nền cao cấp do công ty Kim Oanh Group đầu tư và phát triển. Dự án được công bố ra mắt vào năm 2016 và đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của các khách hàng, nhà đầu tại khu vực và các tỉnh thành lân cận.

Golden Center City được quy hoạch thành khu đô thị dân cư với tổng quy mô lên đến 14 ha, tọa lạc tại trục đường huyết mạch QL13 thuộc thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Sở hữu diện tích các nền đất có diện tích đa dạng từ 60m2 đến 288m2, với hệ thống nội khu đầy đủ văn minh phục vụ cho nhu cầu sống thiết yếu của người dân, Golden Center City được hứa hẹn sẽ là dự án mang đến một chốn an tuyệt vời cho khách hàng và là nơi đầu tư có sinh lời thiết thực.

Với những thông tin được cung cấp ở bài viết trên, chắc chắn mọi người đều đã hình dung được Cảng Cái Mép Thị – Vải ở đâu cùng những giá trị tiềm năng của cảng biển này mang lại cho tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng và toàn khu vực phía Nam nói chung.

Bài viết liên quan