Phòng Khách Nên Treo Những Tranh Gì – Không Nên Treo Gì?

Phòng khách nên treo những tranh gì để đem lại may mắn? Không gian phòng khách chính là không gian quan trọng nhất trong tổng thể ngôi nhà. Là bộ mặt của gia đình, nơi tiếp các vị khách đến chơi nhà và nơi sum họp của các thành viên sau mỗi giờ làm việc căng thẳng. 

Có mấy loại tranh treo tường ở phòng khách? 

Thực tế cho thấy rằng có rất nhiều loại tranh treo phòng khách mà gia chủ có thể lựa chọn. Bên dưới là một số thông tin giúp bạn phân loại các loại tranh treo tường.

Loại 1: Dựa theo kích thước

Tranh khổ lớn, tranh treo tường kích thước trung bình, tranh treo tường kích thước nhỏ (Xét theo kích thước tranh treo tường phòng khách)

Loại 2:  Dựa theo hình dáng bức tranh

  • Tranh một tấm: tranh khổ dọc, tranh khổ hình chữ nhật, tranh khổ vuông
  • Tranh ghép bộ hiện đại: với 3 tấm, 4 tấm, 5 tấm, 6 tấm, tranh đối xứng, khổ dọc,…. (xét về kiểu dáng thiết kế của những bức tranh)
  • Mẫu tranh mã đáo thành công 3D.

Loại 3: Tranh treo tường theo chủ đề

Tranh theo phòng cách theo chủ đề gồm có rất nhiều thể loại khác nhau như: Tranh phong cảnh (phong cảnh làng quê, phong cảnh nước ngoài, phong cảnh thiên nhiên, …). Tranh hoa lá, tranh nghệ thuật, tranh về các loài động vật, tranh phong thủy may mắn.

Loại 4: Tranh treo tường phòng khách phân theo chất liệu

Phân loại tranh treo tường phòng khác theo chất liệu gồm: Tranh được in ép gỗ hiện đại, tranh thuê, tranh sơn dầu, tranh thêu, tranh in vải, tranh in giả sơn dầu, tranh Đông Hồ.

Như vậy, sau khi các bạn tìm hiểu xong các loại tranh treo phòng khách và phân loại nhưng vẫn chưa biết phòng khách nên treo những tranh gì? Vậy hãy tiếp tục theo dõi tiếp nội dung bài viết nhé!

Phòng khách nên treo những tranh gì để đem lại may mắn

Để lựa chọn tranh nên treo phòng khách đẹp và ý nghĩa, các bạn cần phải xem xét thực tế không gian sống cũng như sở thích của gia đình mình. Các bạn nên cân nhắc toàn bộ tranh để chọn ra mẫu phù hợp nhất. Một số loại tranh đẹp phòng khách nên treo những tranh gì như:

  • Tranh phong thuỷ có thể đem lại may mắn cho gia chủ
  • Tranh phong cảnh thiên nhiên, tranh sơn thuỷ nước non
  • Tranh thuận buồm xuôi gió dành cho những gia chủ kinh doanh
  • Tranh cửu ngư quần hội giúp bạn may mắn, thăng quan tiến chức
  • Tranh mã đáo thành công nên treo trong phòng khách
  • Tranh phong thủy các loài hoa

Phòng khách nên treo những tranh gì nếu gia chủ là người yêu thích các loài hoa và tìm kiếm sự may mắn. Và đặc biệt, nếu phòng khách gia đình bạn có khoảng tường trên ghế sofa hoặc đối diện ghế sofa lên đến 3m thì nên treo một bức tranh khổ lớn cho cân đối.

Để không gian được hiện đại, sang trọng, bạn có thể lựa chọn chất liệu sơn dầu, khi kết hợp với đèn treo tường phản chiếu màu sắc lên bức tranh. Đơn giản hơn là bạn có thể treo những bức tranh gỗ treo tường khổ lớn. Hoặc có thể là các bức tranh canvas tạo nên cảm giác nhẹ nhàng phía trên ghế sofa.

Tranh treo tường phòng khách thể hiện sự tinh tế và đẳng cấp

Tranh phong cảnh thể hiện sự tinh tế

Vậy thiết kế phòng khách nên treo loại tranh gì? Nếu bạn muốn lựa chọn những bức tranh thể hiện sự tinh tế thì không thể bỏ qua tranh có bố cục tranh với đa dạng màu sắc. Chủ đề nên lựa chọn căn phòng khách rộng: Là chủ đề phong cảnh. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn phong cảnh thiên nhiên, sông nước, phong cảnh nước ngoài, phù hợp với cách trang trí hiện đại.

Cũng có thể lựa chọn những bức tranh phong cảnh thiên nhiên tạo nên sự thoáng rộng, gần gũi dễ chịu hơn. Tranh phong cảnh về quê hương mang vẻ đẹp ngọt ngào ấm cúng đầy tinh tế. Hay các bức tranh phong cảnh biển cả mát lạnh thư thái.

Tranh phong cảnh Châu Âu thể hiện đẳng cấp, sang trọng

Bạn có biết phòng khách nên treo mấy bức tranh? Nếu muốn thể hiện sự đẳng cấp cho không gian phòng khách, không phải cứ lựa chọn bức tranh đắt tiền là được. Các bạn nên lựa chọn một bức tranh đẹp màu sắc phù hợp với màu sơn của bức tường. Nội dung đơn giản nhưng mang lại đến sự đẳng cấp khác biệt cho toàn bộ căn nhà.

Một gợi ý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó là sử dụng những bức tranh phong cảnh châu Âu, tranh sơn dầu bình hoa. Hay các bộ tranh theo phong cách phương Tây. Mỗi bức tranh đều mang cho mình một màu sắc, nội dung mang đến một phong cách nhất định.

Những bức tranh không nên treo ở phòng khách

Khi thiết kế nhà thì phòng khách không nên treo loại tranh gì? Chính là những bức tranh với hình ảnh có tính chất hung bạo và dữ tợn: Như hình ảnh những thú dữ hổ gầm. Cho đến những bức tranh rồng cũng không nên treo tại phòng khách. Trừ gia đình có sở thích đặc biệt.

Không nên treo bức tranh có hình ảnh và màu sắc quá sặc sỡ. Cũng không nên lựa chọn bức tranh có hình ảnh ảm đạm, u buồn. Đặc biệt là phòng khách không nên chọn treo tranh trừu tượng. Sẽ khiến tinh thần của bạn trở nên bấn loạn, mệt mỏi hơn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên treo các bức tranh vẽ một nhân vật nào đó. Hoặc là hình ảnh của người thân quá cố sẽ gây thương nhớ, buồn tủi, làm tinh thần của bạn trở nên sa sút kiệt quệ.

Phòng khách không nên chọn treo những bức tranh biển, sóng nước và thác nước dữ dội. Sẽ tạo nên tâm lý lo lắng sợ hãi cho thành viên trong gia đình.

Có thể thấy, việc lựa chọn phòng khách nên treo những tranh gì thực sự rất quan trọng bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình bạn. Ngoài ra, việc thiết kế căn hộ cũng quan trọng không kém, nhưng hiện nay các dạng căn hộ ở Việt Nam đều có đặc điểm chung là diện tích khá hẹp. Nhưng Căn hộ Stella Residence sẽ là một trong những dự án căn hộ khiến nhiều khách hàng bất ngờ. Chung cư Stella Residence Quận 5 phá vỡ mọi định kiến về căn hộ chung cư. Với thiết kế chú trọng vào không gian sống Chung cư Stella Residence Q5 cùng nhiều dòng sản phẩm ấn tượng từ Penthouse cho đến dạng căn hộ Duplex đem lại đẳng cấp sống hoàn hảo

Với những chia sẻ ở trên, hi vọng bạn sẽ tìm ra đáp án cho câu hỏi phòng khách nên treo những tranh gì? Thiết kế nội thất phòng khách rất quan trọng, bạn nên tham khảo kỹ tránh mất thời gian thay đổi nhé!

Bài viết liên quan