Hướng Dẫn Cách Khóa Cửa Phòng Khách Sạn Đúng Chuẩn Bằng Thẻ Từ

Khóa thẻ từ được sử dụng phổ biến ở hầu hết các khách sạn hiện đại bởi sự tiện lợi, dễ sử dụng và linh hoạt trong quản lý. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình tạo thông tin thẻ từ cho khách, cách hoạt động của thẻ và cách khóa cửa phòng khách sạn bằng thẻ từ.

Quy trình làm thẻ từ cho khách thuê phòng

Sau khi khách hàng hoàn tất thủ tục nhận phòng, nhân viên lễ tân sẽ tạo thẻ từ trên phần mềm làm chìa khóa của máy tính. Khi đó nhân viên sẽ cung cấp thông tin số phòng, thời gian lưu trú tại khách sạn… để mã hóa thẻ và giao cho khách.

KHÓA CỬA THẺ TỪ CHUYÊN DÙNG CHO KHÁCH SẠN

Những thẻ từ này chỉ có thể mở được phòng mà khách đã đăng ký. Mã thẻ sẽ chính thức bị hủy khi khách trả phòng và thanh toán. Nếu khách hàng làm mất thẻ phải thông báo ngay cho khách sạn để nhân viên hủy kích hoạt thẻ.

Và cụ thể quy trình làm thẻ từ cho khách hàng như sau:

  • Khi bạn nhận phòng, lễ tân sẽ tạo thẻ từ phần mềm trên hệ thống máy tính quản lý của khách sạn.
  • Tạo một bộ thẻ từ kết nối với máy tính, đây là bộ phận mà các thẻ từ tiếp xúc với bề mặt để thực hiện các thao tác trên phần mềm.

Nguyên lý hoạt động của khóa thẻ từ khách sạn

Cũng giống như khóa cơ truyền thống, nguyên lý hoạt động của khóa thẻ điện tử cũng tương tự. Bộ phận quan trọng nhất của khóa thẻ từ khách sạn chính là bảng mạch của khóa. Bộ phận này phải được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất để đảm bảo độ chính xác. Ngoài ra, việc xử lý bề mặt chip điện tử cũng đòi hỏi kỹ thuật hiện đại để mang lại độ bền và độ bảo mật tốt nhất cho dòng khóa thẻ từ.

Khi phân cực thuận, điện áp sẽ đặt vào cực dương và có cường độ điện hoạt động lớn hơn cực âm. Điều này làm cho điện trường ở hai đầu diode thu hẹp theo hướng ngược lại với vùng tiếp xúc của diode, cho phép các hạt về cơ bản dẫn điện và có đủ năng lượng để khuếch tán tạo ra dòng điện. Lúc này, diode giống như một chiếc khóa vân tay điện tử đóng kín và có dòng điện chạy trong mạch.

Ngược lại, khi diode phân cực ngược thì điện áp ở catot lớn hơn anot làm cho điện trường đặt vào hai đầu diode cùng chiều với điện trường vùng tiếp xúc của diode. . Lúc này vùng cấm sẽ tăng chiều rộng, các hạt dẫn điện bazơ không thể khuếch tán được. Khi điện áp đặt vào đủ lớn để làm cho vùng cấm đủ rộng để ngăn chặn sự khuếch tán của các hạt dẫn điện thì dòng điện qua diode bằng không. Từ đó mạch không dẫn điện và diode giống như bị hở mạch.

KRASS - Thương Hiệu Khóa Điện Tử Công Nghệ Đức

Các bước sử dụng khóa thẻ từ khách sạn

Quy trình làm thẻ từ cho khách thuê phòng

Khi khách hoàn tất thủ tục nhận phòng, lễ tân sẽ tạo thẻ từ cho khách trên phần mềm làm chìa khóa của máy tính. Nhân viên sẽ nhập số phòng, thời gian lưu trú… để mã hóa thẻ và đưa cho khách.

Thẻ từ này chỉ có thể mở được phòng mà khách đã đăng ký. Mã thẻ chìa khóa sẽ bị hủy khi khách thanh toán và trả phòng. Khi mất thẻ và báo cho khách sạn, thẻ sẽ bị vô hiệu hóa.

Quy trình vận hành khóa thẻ chìa khóa khách sạn:

  • Khi quý khách nhận phòng, lễ tân sẽ tạo thẻ từ trên phần mềm máy tính, phần mềm này hoạt động trên các máy tính cài đặt hệ điều hành tiêu chuẩn như Windows, Windows XP…
  • Bộ tạo thẻ từ (encode) được kết nối với máy tính. Bộ mã hóa là bộ phận giúp thẻ từ tiếp xúc với bề mặt để thực hiện các thao tác trên phần mềm.

Tại sao khách sạn chỉ sử dụng khóa cửa thẻ từ ?

Làm thế nào để mở khóa

Cách mở khóa mật khẩu vô cùng đơn giản và du khách sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết từ nhân viên khách sạn khi nhận phòng.

Khách đưa thẻ từ qua khe đọc thẻ. Khi đèn xanh trên ổ khóa thẻ từ của khách sạn bật sáng , họ dùng tay vặn tay nắm theo chiều kim đồng hồ để mở cửa. Hoặc có hệ thống bạn chỉ cần trượt thẻ từ qua ổ khóa, đèn xanh sẽ sáng và có tiếng bíp nhỏ là bạn có thể đẩy cửa đi vào.

Cách đóng cửa

Khi khách bước ra ngoài chỉ cần đóng cửa lại và khóa cửa khách sạn sẽ tự động khóa. Hệ thống khóa từ sẽ báo động khi có người vào phòng trái phép hoặc cửa chưa đóng hoàn toàn khi người dùng rời khỏi phòng.

Khóa từ tự động khóa khi người dùng tháo thẻ khóa

Với hệ thống khóa cửa thẻ từ của khách sạn, bộ phận quản lý khách sạn sẽ dễ dàng kiểm tra các thông tin như ngày làm chìa khóa, ngày giờ làm khóa, nhật ký sử dụng… thông qua hệ thống đọc ổ từ và xử lý các sai sót. Những tình huống bất ngờ giúp dễ dàng kiểm soát việc ra vào của mọi người trong khách sạn.

Đơn vị tin cậy chuyên cung cấp và lắp đặt khóa điện tử thông minh

Chính sách - Krass Việt Nam

Krass Việt Nam là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và phân phối sản phẩm khóa thông minh Krass ứng dụng công nghệ hiện đại, tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt từ Đức.

Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với những sản phẩm công nghệ cao chất lượng hàng đầu, tiêu chuẩn Châu Âu cho cuộc sống hiện đại.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: BT C01 L21, An Vương, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
  • Email: info@krass.vn
  • Đường dây nóng: 0562118888
  • trang web: https://krass.vn/

Với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ ở trên, có thể thấy với công nghệ thẻ từ hiện đại ngày nay, cách khóa cửa phòng khách sạn đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Đặc biệt, đảm bảo độ an toàn cao hơn so với việc sử dụng khóa cơ thông thường. Ngoài cách sử dụng khóa thẻ từ cho khách sạn, hiện tại khóa cửa nhận diện khuôn mặt cũng đang được áp dụng trong ngành khách sạn hay chung cư cao cấp.

Bài viết liên quan