Thông Tin Về Quy Hoạch Vị Trí Sân Bay Long Thành Mới Nhất

Dự án Sân bay Long Thành thời gian qua đã tốn không biết bao giấy mực của ngành báo chí. Cũng bởi vì đây là công trình trọng điểm đặc biệt của Việt Nam, được chính Thủ tướng Chính phủ phê duyệt khởi công sân bay vào tháng 1/2021. Cụ thể quy hoạch vị trí sân bay Long Thành mới nhất nằm ở đâu? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Thông tin cập nhật Sân bay quốc tế Long Thành

 • Tổng vốn đầu tư dự án lên đến 17,8 tỷ USD.
 • Đơn vị quản lý là Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV).
 • Tiêu chuẩn ICAO: Đạt Cấp 4F (cấp cao nhất) đường băng trên 1.800m, độ dài sải cánh máy bay dưới 80m.
 • Lượng hành khách đạt khoảng 100 triệu người/năm.
 • Nhà thầu có cả Nhật, Pháp và Việt Nam.

Các giai đoạn hoàn thành vị trí sân bay Long Thành mới nhất:

 • Giai đoạn 1 bắt đầu từ năm 2019 đến 2025.
 • Giai đoạn 2 bắt đầu từ năm 2025 đến 2030.
 • Giai đoạn 3 bắt đầu từ năm 2035 đến 2040.

Quy hoạch vị trí sân bay Long Thành mới nhất

Theo như quy hoạch thì cạnh dài của sân bay quốc tế Long Thành Đồng Nai sẽ nằm trải dài dọc theo tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây (tuyến cao tốc Bắc – Nam). Khi đó nút giao giữa đường DT769 và đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây cũng sec thuộc địa phận của dự án sân bay này.

Sân bay quốc tế vị trí sân bay Long Thành mới nhất có diện tích khoảng 5.000ha (rộng hơn sân bay Tân Sơn Nhất đến gấp 6 lần) vì vậy vị trí sân bay Long Thành nằm trải dài trong 6 xã. 6 xã quy hoạch sân bay gồm: Bình Sơn, Long An, Cẩm Đường, Bàu Cạn Suối Trầu và Phước Long. Trong đó, trung tâm của sân bay Long Thành là xã Suối Trầu.

Về vị trí, vị trí sân bay Long Thành mới nhất Đồng Nai nằm cách TPHCM khoảng 40km về hướng Đông, cách thành phố Biên Hòa tầm 30km theo hướng Đông Nam, cách Bà Rịa – Vũng Tàu hơn 70km về hướng Bắc.

Như vậy, với vị trí này, sân bay Long Thành khá thuận lợi khi được hưởng hệ thống giao thông hoàn chỉnh, dự án sẽ trở thành trung tâm kết nối cho toàn khu vực miền Nam.

Bản đồ quy hoạch khu ven sân bay Long Thành

Theo đề án quy hoạch của Viện Nghiên cứu thiết kế đô thị Hà Nội, sẽ có đến 3 khu đô thị là đô thị Long Thành (thuộc thị trấn Long Thành), đô thị Phước Thái và ĐT Bình Sơn.

Trong đó:

 • Đô thị Long Thành sẽ trở thành thị xã Long Thành trong khoảng giai đoạn từ năm 20202030.
 • Đô thị Phước Thái sẽ trở thành đô thị cảng chuyên phục vụ cho cụm cảng biển nhóm 5 ở sông Thị Vải.
 • Đô thị Bình Sơn sẽ là đô thị ven sân bay chuyên phục vụ về dịch vụ cho cảng hàng không quốc tế Long Thành Đồng Nai.

Báo cáo về thông tin vị trí sân bay Long Thành mới nhất

Theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, các phân khu chức năng của khu đô thị xung quanh sân bay quốc tế Long Thành Đồng Nai sẽ được quy hoạch bài bản theo mô hình vệ tinh, cách sân bay 15km và chia thành 5 vùng như sau:

 • Vùng 1: các khu chức năng hỗ trợ cho các kho trung chuyển, khu công nghiệp, Logistics của sân bay Long Thành, khu hỗ trợ cho cảng hàng không. Vùng này sẽ được bố trí với khoảng cách 57km, quanh khu vực sân bay.
 • Vùng 2: hình thành các khu dân cư hiện hữu, các khu đô thị thông minh, hay khu tái định cư và thành phố sân bay. Vùng này dự kiến sẽ được quy hoạch với diện tích lên đến 15.000ha, tổ hợp gồm liên kết 34 đô thị tạo thành cụm đô thị.
 • Vùng 3: khu chức năng dịch vụ – thương mại có quy mô rất lớn như: khu vui chơi giải trí sầm uất, khu thương mại, dịch vụ hỗ trợ hàng không. Vùng này có diện tích lên đến 5.000ha, sẽ được bố trí ngay các cửa ngõ giao thông đi vào sân bay.
 • Vùng 4: nơi tập trung các khu du lịch, dịch vụ, thể thao với quy mô vừa, diện tích khoảng 2.000ha. Nơi đây được bố trí cách sân bay Long Thành khoảng 10km.
 • Vùng 5: vùng đệm của cảng hàng không bao gồm: mảng xanh dự trữ để phát triển, phân khu cách ly, các khu phát triển nông – lâm nghiệp, an ninh quốc phòng.

Các tuyến đường kết nối sân bay Long Thành Đồng Nai

Sân bay quốc tế Long Thành Đồng Nai có chiều dài lên đến 10km, chiều rộng là 5km, song song với tuyến đường cao tốc Hồ Chí Minh Long Thành – Dầu Giây, các tuyến đường quy hoạch vào sân bay sẽ gồm 3 tuyến chính:

 • Tuyến số 1: Kết nối đến Quốc lộ 51 sẽ có chiều dài là 3,8km, gồm 10 làn chính6 làn đô thị.
 • Tuyến số 2: Kết nối từ đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây có chiều dài là 3,5km gồm 4 làn đường.
 • Tuyến số 3: Kết nối từ tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có chiều dài lên đến 8,8km, gồm 8 làn chính6 làn đô thị.

Những tuyến đường chủ chốt này sẽ có lợi thế giúp giảm tải lưu lượng phương tiện cho các tỉnh miền Nam di chuyển vào sân bay Long Thành mà không cần phải đi qua quốc lộ, tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cho người dân.

Nhờ sự liên kết vùng chặt chẽ mà dự án sân bay quốc tế Long Thành hứa hẹn sẽ là một bước ngoặt hoàn toàn khác, tạo bộ mặt mới mẻ cho nền kinh tế nước ta. Cũng từ đó mà giá trị bất động sản nơi đây cũng tăng vọt. Rất nhiều dự án bất động sản đa dạng loại hình đầu tư đã và đang nổi lên ở khu vực xung quanh sân bay Long Thành. Có thể kể đến như VENEZIA BEACH – khu đô thị biển cao cấp 5 sao xứng tầm quốc tế.

Dự án VENEZIA BEACH không chỉ có địa thế “kim cương” mà còn sở hữu pháp lý lâu dài. Đây chắc chắn Venezia Beach Village sẽ là “miếng bánh ngon” mà các nhà đầu tư thông minh không nên bỏ lỡ.

Với những thông tin trên đây, hy vọng quý bạn đọc sẽ có thêm kiến thức về quy hoạch vị trí sân bay Long Thành mới nhất, sân bay cấp 4F là gì. Trong tương lai dự án có thể hướng tới trở thành sân bay lớn nhất thế giới.

Bài viết liên quan