Cảng Hiệp Phước TP. Hồ Chí Minh – Những Tiềm Năng Nổi Bật

Hệ thống giao thông nội ngoại thành phức tạp đã gây ra nhiều trở ngại trong vấn đề giao thương, luân chuyển hàng hóa của các xe tải lớn tiếp cận với các cảng biển của TP.HCM. Hiểu rõ được những khó khăn đó, thành phố đã đề xuất phải có kế hoạch xây dựng các cảng biển nhằm giảm tải được áp lực luân chuyển hàng hóa của khu vực. Cảng Hiệp Phước TP. Hồ Chí Minh được quy hoạch và xây dựng đã phần nào giải quyết được những vấn đề vướng mắc đó. Cùng tìm hiểu những tiềm năng khai thác nổi bật của Cảng Hiệp Phước TP. Hồ Chí Minh để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của công trình này đối với thành phố nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.

Giới thiệu tổng quan về Cảng Hiệp Phước TP. Hồ Chí Minh

Vị trí của Cảng Hiệp Phước TP. Hồ Chí Minh

Cảng Hiệp Phước ở đâu? Cảng Hiệp Phước Nhà Bè là một trong những cảng biển nằm trên sông Soài Rạp, thuộc huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh. Cùng với sự phát triển về hạ tầng giao thông và nội khu, cảng Hiệp Phước TP.HCM đã được đưa vào quy hoạch, trở thành cửa ngõ giao thương hàng hóa trọng điểm của khu vực phía Nam. 

Thông tin chi tiết cảng Hiệp Phước TP.HCM

 • Cảng Hiệp Phước TP.HCM thuộc Công ty Cổ phần Cảng Tân Cảng Hiệp Phước 
 • Số hotline Tân Cảng Hiệp Phước là: (08) 6683 2616  
 • Mã Cảng Hiệp Phước là VNCSP
 • Loại hàng tiếp nhận tại cảng Hiệp Phước Sài Gòn: tổng hợp
 • Tổng diện tích bãi của cảng Hiệp Phước: 172 nghìn m2
 • Tổng diện tích kho của cảng Hiệp Phước: 1x5000m2, 1x4000m2
 • Khả năng tiếp nhận tàu tại cảng Hiệp Phước: 50.000 DWT
 • Ngành nghề kinh doanh tại cảng Tân Cảng Hiệp Phước: 
 • Xếp dỡ các container, hàng hóa tổng hợp tại bãi và cầu tàu.
 • Kinh doanh và khai thác depot, bãi chứa của container hàng hóa.
 • Trọn gói dịch vụ Logistics (kinh doanh vận tải về đường bộ, đường thủy và đa phương thức; dịch vụ freight forwarding, “door to door” trong nước lẫn quốc tế; dịch vụ khai thuế hải quan).
 • Dịch vụ đóng rút hàng bao, hàng rời, hàng xá.
 • Khai thác cảng sông.

Những tiềm năng khai thác nổi bật của Cảng Hiệp Phước TP. Hồ Chí Minh

Hàng loạt dự án công trình giao thông quanh khu Cảng Hiệp Phước TP. Hồ Chí Minh được nâng cấp cải tạo triệt để

Trong quá trình xây dựng cảng Sài Gòn Hiệp Phước, một trong những vấn đề được ưu tiên hàng đầu chính là giải quyết nạo vét lòng sông Soài Rạp. Dự kiến trong thời gian tới, lòng sông Soài Rạp sẽ được nạo sâu đến 12m để có thể đón được tàu có tải trọng đến 70 nghìn tấn vào cảng. Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng, các dự án công trình cải tạo và nâng cấp các tuyến đường giao thông đường bộ đi đến cảng Hiệp Phước đều được gấp rút triển khai. Trong đó, tuyến đường Nguyễn Văn Tạo được quy hoạch mở rộng 68 làn xe, chạy thẳng xuống khu cảng Hiệp Phước Sài Gòn là dự án công trình giao thông có tiềm năng phát triển rất lớn.  

Ngoài ra, nhiều dự án công trình giao thông trọng điểm gần cảng Hiệp Phước Nhà Bè đều được đặc biệt chú trọng như dự án tuyến đường Bắc – Nam với tổng số vốn đầu tư lên đến 10 nghìn tỷ đồng. Tuyến đường này được kéo dài từ cầu Kênh Tẻ đến cảng Hiệp Phước, có chiều rộng 40m. Hay tuyến Metro số 4 kết nối từ quận 12 đến khu đô thị cảng Hiệp Phước cùng tuyến đường Lê Văn Lương giúp rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển từ Cần Giuộc – Long An về trung tâm thành phố HCM. 

Có thể nói, sự xuất hiện của Cảng Hiệp Phước TP. Hồ Chí Minh đã góp phần tạo điều kiện cho mạng lưới giao thông tại khu vực này được nâng cấp và phát triển vượt bậc, nhu cầu di chuyển cho người dân cũng như giao thương hàng hóa cũng trở nên dễ dàng hơn. 

Trở thành khu kinh tế trọng điểm của khu vực Nam Sài Gòn

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, cảng Hiệp Phước TP.HCM là một trong những đặc khu cảng biển lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Cảng Hiệp Phước cùng với khu đô thị Phú Mỹ Hưng và khu chiết xuất Tân Thuận đã trở thành “bộ ba mũi nhọn” phát triển của khu vực Nam Sài Gòn.

Cảng Hiệp Phước sở hữu tiềm năng phát triển kinh tế rất lớn, thu hút đông đảo lực lượng lao động trong cả nước và cả ngoài nước tập trung đến đây. Dự kiến trong tương lai, cảng Hiệp Phước sẽ trở thành đặc khu kinh tế quan trọng nhất của toàn thành phố. Đây sẽ là địa điểm trung chuyển hàng hóa không chỉ trong nước mà còn vươn xa ra thị trường quốc tế. 

Thừa hưởng được những ưu thế và tiềm năng nổi bật về cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông từ cảng Hiệp Phước, thành phố HCM và những tỉnh thành lân cận sẽ được thúc đẩy về phát triển kinh tế, thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản.

Các dự án bất động sản gần cảng Hiệp Phước TP.HCM

Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận là các tỉnh thành thuộc khu vực lân cận của TP.HCM thừa hưởng được những giá trị mà Cảng Hiệp Phước TP. Hồ Chí Minh  mang lại, tại các khu vực này hàng loạt dự án bất động sản quy mô đang và sắp xuất hiện. Trong đó phải kể đến dự án Venezia Beach Bình Châu và dự án Golden City Center Bình Dương2 dự án tiêu biểu mà chúng tôi sẽ nhắc ở bài viết này.

Venezia Beach là dự án xứng tầm đẳng cấp quốc tế khi tọa lạc tại ngay tại vị trí “kim cương” của khu đô thị biển Hồ Tràm Bình Châu và sở hữu vị thế “Tam thủy vượng tài”. Với lợi thế từ vị thế và những tiện ích sống nổi bật, Venezia Beach hiện đang là dự án được nhắc đến nhiều nhất và thu hút được nhiều sự quan tâm nhất trong thị trường bất động sản resort biển tại khu vực phía Nam.

Golden Center City Bình Dương còn được gọi là Golden A, nằm trong chuỗi dự án đất nền cao cấp Golden do Tập đoàn Kim Oanh Group quy hoạch đầu tư và phát triển. Dự án được công bố ra mắt vào năm 2016 và nhanh chóng thu hút sự quan tâm và đầu tư từ các khách hàng, chủ đầu tư tại Bình Dương và các tỉnh thành lân cận. 

Dự án có quy mô diện tích lên đến 14 ha, tọa lạc ngay tại mặt tiền đường QL13, tuyến đường huyết mạch và mang lại nhiều tiềm năng phát triển cho thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp và cơ sở hạ tầng, dịch vụ tại thị xã Bến Cát trong những năm gần đây, dự án Golden Center City thừa hưởng được những lợi thế này mang lại và được dự đoán sẽ là một trong những dự án gây tiếng vang của thị xã Bến Cát nói riêng và toàn tỉnh Bình Dương nói chung.

Với những thông tin được chia sẻ về Cảng Hiệp Phước TP. Hồ Chí Minh  ở bài viết này, hy vọng bạn đọc có thể hiểu rõ được những giá trị và tiềm năng khai thác nổi bật của công trình này mang lại cho thành phố Hồ Chí Minh và cho các tỉnh thành lân cận thuộc khu vực phía Nam.

Bài viết liên quan