Các Cách Kiểm Tra Quy Hoạch Đất Bình Dương Mới Nhất Hiện Nay

Tra cứu những thông tin quy hoạch đất Bình Dương là một trong những phương pháp giảm thiểu rủi ro khi đầu tư bất động sản. Vậy có những Cách Kiểm Tra Quy Hoạch Đất Bình Dương như thế nào, bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé!

Quy hoạch đất và kiểm tra quy hoạch đất là gì?

Quy hoạch đất là việc lên kế hoạch xác định và phân bổ một vùng đất đai để sử dụng cho một mục đích nhất định ví dụ như: bảo vệ môi trường, bảo vệ quốc phòng an ninh hay thích ứng với những thay đổi tiêu cực của khí hậu, phát triển kinh tế – xã hội. Việc định hướng như vậy sẽ được áp dụng với từng vùng kinh tế và trong một khoảng thời gian xác định, được phân chia thành từng kỳ quy hoạch đất cụ thể.

Thông thường, khi chúng ta mua đất trong những dự án hoặc trong các khu tái định cư đã được cấp sổ đỏ mà trên đó thể hiện là đất ở tại nông thôn, hoặc đất ở tại đô thị thì mọi người có thể an tâm đất của mình là đất ở. Còn những lô đất bên ngoài những khu đã được quy hoạch thì thông thường sẽ có những khu vực quy hoạch khác nhau. Ví dụ như quy hoạch đất trồng cây lâu năm, quy hoạch đất ở, hay quy hoạch đất sản xuất kinh doanh, quy hoạch đất trồng lúa…

Việc quy hoạch đất ở mỗi địa phương là khác nhau và sẽ thay đổi qua từng khoảng thời gian, thêm nữa là quy hoạch này có thể là đã công khai hoặc chưa công khai. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu đất này có đang trong quy hoạch hay không thì nên kiểm tra thông tin quy hoạch đất. 

Ví dụ bạn đang quan tâm đến Venezia Beach – dự án khu đô thị biển đang rất được săn đón nằm tại tọa lạc ngay trên cung đường Hồ Tràm – Bình Châu. Venezia Beach sở hữu đường bờ biển dài hơn 2km và cùng với hơn 200 tiện ích nội khu chuẩn 5 sao cùng cảnh quan thiên nhiên tươi mát. Tuy nhiên bạn vẫn đang lo lắng về vị trí, cũng như thông tin quy hoạch về dự án Venezia Beach Hồ Tràm thì có thể kiểm tra quy hoạch đất để nắm rõ được những thông tin chi tiết nhé!

Xem thông tin cách kiểm tra quy hoạch đất Bình Dương để làm gì?

Trở lại với thông tin Tra Cứu Đất Bình Dương, vai trò của Cổng Tra Cứu Thông Tin Quy Hoạch đất đai sẽ tạo ra sự ổn định về mặt pháp lý tại địa phương. Thông qua đó, làm cơ sở cho việc chuyển giao đất đai, cho thuê đất và đầu tư phát triển kinh tế xã hội. Góp phần chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia cũng như thực hiện công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước.

Người dân và nhà đầu tư khi nắm bắt được Cách Kiểm Tra Quy Hoạch Đất Bình Dương sẽ có thể:

  • Kiểm tra tình trạng bất động sản: Nắm bắt được thửa đất, lô đất hay nhà đất có thuộc diện quy hoạch hay không, liệu có bị giải phóng làm đường hay không….Ví dụ bạn có thể kiểm tra dự án khu đô thị Golden Center City thuộc thị xã Bến Cát – tỉnh Bình Dương để có thể yên tâm đầu tư.
  • Kiểm tra được mục đích sử dụng của thửa đất: Nắm bắt được diện tích đất này thuộc diện đất ở hay là đất nông – lâm – nghiệp. Qua đó, có thể hạn chế được những trường hợp bị lừa đảo khi mua phải đất nông nghiệp với giá cao.
  • Tránh bị lừa đảo khi mua bán nhà đất: Nắm bắt được Cách Tra Cứu Thông Tin Quy Hoạch sẽ giúp người mua hạn chế được tình trạng mua đất thuộc quản lý của cơ quan Nhà nước, không bị dính vào các dự án đang trong quá trình xây dựng…

Hướng dẫn tra cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương 2022

Thông thường việc tiếp cận với nguồn thông tin quy hoạch hay là bản đồ quy hoạch đất ở địa phương rất là khó khăn. Nhưng hiện nay, với mong muốn minh bạch trong các vấn đề quy hoạch đất đai, chính quyền tỉnh Bình Dương hiện tại đã và đang hỗ trợ người dân kiểm tra quy hoạch dựa trên các cách thức khác nhau. Sau đây sẽ là 3 Cách Kiểm Tra Quy Hoạch Đất Bình Dương mới nhất mà mọi người có thể tham khảo:

Một, liên hệ trực tiếp với cơ quan quản lý đất đai

Đây là một cách truyền thống, trước khi có những cách tra cứu trực tuyến, nếu người dân muốn biết thửa đất đó có quy hoạch như thế nào, thì phải đến trực tiếp các cơ quan quản lý nhà nước về đất đai ví dụ như: địa chính xã hay phòng tài nguyên môi trường để hỏi về thông tin quy hoạch. Ưu điểm của cách làm này là đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, tuy nhiên cách này có thể khiến mất nhiều thời gian như là di chuyển và chờ kết quả trả lời.

Hai, tra cứu trên phần mềm tra cứu thửa đất Bình Dương.

Bước 1: Truy cập vào đường link của sở xây dựng tỉnh Bình Dương.

Bước 2: Chọn phần quận huyện mình muốn tìm, sau đó sẽ chọn phần phường xã.

Bước 3: Nhập số thửa đất vào và nhấp tìm kiếm để hiện ra phần thông tin quy hoạch mà chúng ta đang cần tra cứu.

Ba, tra cứu thông tin quy hoạch của sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương

Bạn có thể tìm kiếm thông tin quy hoạch thông qua website thông tin quy hoạch đất Bình Dương của sở Tài nguyên môi trường tỉnh Bình Dương theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link của sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương.

Bước 2: Nhập họ tên và số điện thoại của mình vào và nhấp vào phần truy cập hệ thống.

Bước 3: Chọn phần khu vực mà mình muốn tra cứu gồm: thành phố/huyện thị xã và xã phường. Ví dụ chọn xã Tân Hưng trong Cổng Tra Cứu Thông Tin Quy Hoạch Bàu Bàng Bình Dương.

Những lưu ý khi sử dụng cách kiểm tra quy hoạch đất Bình Dương qua website

Có một số thửa đất sẽ không được tìm thấy khi tra cứu

Lý do dẫn đến tình trạng trên là do sổ đã quá cũ và có thể thửa đất hoặc tờ bản đồ hiện tại đã được thay đổi thành ra là chúng ta sẽ không thể tìm kiếm. Hoặc là do thửa đất đó mới được cắt ra và dữ liệu mới chưa được cập nhật lên bản đồ.

Khuyến nghị về tính chính xác

Với tính chất nhanh chóng khi tra cứu, nhưng cách này có một số nhược điểm ví dụ như: Dữ liệu có thể chưa được cập nhật liên tục về phần thửa đất và tờ bản đồ mới. Trong một số trường hợp có quyết định mới về Bản Đồ Quy Hoạch Bình Dương 2030 mà dữ liệu chưa được cập nhật lên trang web ngay lập tức. Vì thế để biết chính xác nhất thì mọi người vẫn nên liên hệ với các cơ quan quản lý đất đai để biết chính xác thông tin quy hoạch đất ở Bình Dương.

Như vậy mong rằng với các Cách Kiểm Tra Quy Hoạch Đất Bình Dương mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho quý khách hàng có dễ dàng tra cứu và tìm hiểu thêm những thông tin cơ bản về quy hoạch đất đai tại đây nhé!

Bài viết liên quan