Thông Tin Về Bản Đồ Quy Hoạch Đường Vành Đai 4 Bình Dương

Vành đai 4 đi qua Bà Rịa Vũng Tàu – Đồng Nai – Bình Dương – Tp Hồ Chí Minh – Long An

Dự án tuyến đường Vành đai 4 có ý nghĩa trong phát triển hạ tầng, giải phóng các vấn đề về giao thông và phát triển kinh tế của khu vực tỉnh Bình Dương và các tỉnh thành mà tuyến đường đi qua. Tuyến đường đi qua 5 tỉnh của khu vực phía Nam gồm: Bà Rịa Vũng Tàu – Đồng Nai – Bình Dương – Tp Hồ Chí Minh – Long An với tổng chiều dài là 197,6km. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về bản đồ quy hoạch đường Vành Đai 4 Bình Dương, cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu tổng quan về bản đồ quy hoạch đường Vành đai 4 Bình Dương

Những thông tin cần biết về tỉnh Bình Dương

Bản đồ quy hoạch đường Vành đai 4 Bình Dương: Bình Dương là một trong những tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam. 

 • Phía Đông tỉnh Bình Dương giáp tỉnh Đồng Nai
 • Phía Tây tỉnh Bình Dương giáp tỉnh Tây Ninh và một phần của TP Hồ Chí Minh
 • Phía Nam tỉnh Bình Dương giáp TP Hồ Chí Minh và một phần của tỉnh Đồng Nai
 • Phía Bắc giáp tỉnh Tây Ninh.

Tỉnh Bình Dương là cửa ngõ giao thương với TP Hồ Chí Minh, cách trung tâm của TP Hồ Chí Minh khoảng 30km di chuyển theo QL13, cách sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển của TP Hồ Chí Minh chỉ từ 10km đến 15km

Sở hữu cơ sở hạ tầng giao thông đang dần được đồng bộ và trên đà phát triển, với hàng loạt các tuyến đường cao tốc mới được đầu tư xây dựng như: Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, tuyến đường Vành đai 3, tuyến đường Vành đai 4 Bình Dương… rút ngắn thời gian và khoảng cách di chuyển đến TP Hồ Chí Minh, đến các cảng biển và các tỉnh thành lân cận. 

>>> Xem thêm: Khám Phá Thành Phố Mới Bình Dương Có Gì Chơi Thu Hút Du Khách

Bình Dương là một trong những tỉnh thành thuộc Vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam

Bình Dương là một trong những tỉnh thành thuộc Vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam

Tổng quan dự án Tuyến đường Vành Đai 4 

Thông tin mới nhất về đường Vành đai 4: Dự án Tuyến đường Vành đai 4 được quy hoạch xây dựng theo tiêu chuẩn tuyến đường cao tốc, với quy mô 8 làn xe chạy, rộng 74,5m

Tìm hiểu đường Vành đai 4 bao giờ khởi công? Tuyến đường Vành đai 4 do Thủ tướng phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết từ năm 2013 với tổng mức đầu tư dự án khoảng 100 nghìn tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư này từ ngân sách của Nhà nước, trái phiếu chính phủ, huy động vốn đầu tư doanh nghiệp tư nhân và từ tận dụng khai thác quỹ đất của các địa phương mà tuyến đường Vành đai 4 đi qua. Dự án được dự kiến khởi công vào năm 2024 và được khai thác sau 4 năm tạo nên trục liên kết Vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam.

Vành đai 4 đi qua đâu? Bản đồ quy hoạch đường Vành đai 4 Bình Dương đi qua 5 tỉnh của khu vực phía Nam gồm: Bà Rịa Vũng Tàu – Đồng Nai – Bình Dương – Tp Hồ Chí Minh – Long An. Tuyến đường Vành đai 4 Đường Vành đai 4 bắt đầu tại điểm giao với tuyến đường Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tại Km 40+000 thuộc khu vực Phú Mỹ, hướng về sân bay Quốc tế Long Thành Đồng Nai, giao với Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, giao với QL1A, cắt QL22 tại Củ Chi, ngang qua thị trấn Bến Lức tỉnh Long An, giao cắt với Cao tốc TPHCM – Trung Lương và có điểm cuối nối với trục đường Bắc – Nam tại KĐT Cảng Hiệp Phước – TPHCM.

Vành đai 4 đi qua Bà Rịa Vũng Tàu – Đồng Nai – Bình Dương – Tp Hồ Chí Minh – Long An

Vành đai 4 đi qua Bà Rịa Vũng Tàu – Đồng Nai – Bình Dương – Tp Hồ Chí Minh – Long An

Theo Bản đồ quy hoạch đường Vành đai 4, lộ trình của Tuyến đường Vành đai 4 có tổng chiều dài là 197,6km, được chia thành 5 giai đoạn sau: 

 • Đoạn 1: Km 40+000 thuộc cảng Phú Mỹ, TP Bà Rịa Vũng Tàu – thị trấn Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai
 • Đoạn 2: QL1A thị trấn Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai – QL13 Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
 • Đoạn 3: QL1A thuộc khu vực Bến Cát, Tân Uyên, tỉnh Bình Dương – QL13 Tân Uyên, Bình Dương
 • Đoạn 4: QL22 Km23+500 thuộc Củ Chi, TP Hồ Chí Minh – nút giao Bến Lức (gần với điểm giao cắt với Cao tốc TPHCM – Trung Lương)
 • Đoạn 5: Bến Lức – Cảng Hiệp Phước. 

Đường vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước khi nào khởi công? Tuyến đường Vành Đai 4 đoạn Bến Lức – Cảng Hiệp Phước thuộc giai đoạn 5 của dự án. 

>>> Xem thêm: Cửa Khẩu Mộc Bài Ở Đâu? Thông Tin Tổng Quan Cửa Khẩu Mộc Bài

Quy mô Tuyến đường Vành đai 4

Theo khảo sát thực tế và bản vẽ quy hoạch đường Vành đai 4, tổng diện tích đất chiếm dụng quy hoạch dự án Bản đồ quy hoạch đường Vành đai 4 Bình Dương khoảng 2.061ha. Trong đó, diện tích đất chiếm dụng tại các địa phương được dự kiến theo thông tin sau:

 • Vành đai 4 ngang qua Bà Rịa Vũng Tàu là 184 ha
 • Theo sơ đồ đường Vành đai 4 Đồng Nai diện tích đất chiếm dụng là 273ha
 • Vành đai 4 Củ Chi – TP Hồ Chí Minh là 452 ha
 • Tuyến đường vành đai 4 Bình Dương441 ha
 • Vành đai 4 ngang qua Long An là 711 ha.

Bản đồ quy hoạch đường Vành đai 4 Bình Dương 

Bản đồ quy hoạch đường Vành đai 4 Bình Dương 

Những giá trị của tuyến đường Vành đai 4 mang lại cho giao thông và kinh tế của khu vực

Bản đồ quy hoạch đường Vành đai 4 Bình Dương có những ý nghĩa vô cùng quan trọng trong hạ tầng, kinh tế và giao thông của khu vực.

 • Có nhiệm vụ tiếp cận và giải tỏa tình trạng ùn tắc giao thông từ khu vực miền Tây Nam Bộ đến các tuyến đường nội thành TP Hồ Chí Minh.
 • Tạo điều kiện thuận lợi trong kết nối mạng lưới giao thông, luân chuyển hàng hóa giữa các khu vực; phát triển dịch vụ cảng giữa khu vực Tây Nam và Đông Nam với khu vực cảng Hiệp Phước, Long An.
 • Rút ngắn khoảng cách, tiết kiệm thời gian và chi phí từ các quãng đường lưu thông đến các khu vực của tỉnh Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, cảng Cát Lái, sân bay Quốc tế Long Thành Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu.
 • Mang mục tiêu của chiến lược hòa nhập với thị trường quốc tế do kết nối thẳng với sân bay Quốc tế Long Thành và cảng Cát Lái.
 • Góp phần phát triển và tác động đến nền kinh tế các khu vực mà tuyến đường Vành đai 14 đi qua.
 • Là yếu tố tạo nên giá trị gia tăng và tiềm năng bất động sản các khu vực, thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

>>> Xem thêm: Tốc Độ Cho Phép Trên Quốc Lộ 14 Khi Tham Gia Giao Thông

Tiềm năng bản đồ quy hoạch đường Vành Đai 4 Bình Dương

Bản đồ quy hoạch đường Vành Đai 4 Bình Dương đã mang lại cho khu vực này đã tạo nên những giá trị thừa hưởng vô cùng quý giá cho thị trường bất động sản. Những dự án bất động sản thu hút các khách hàng và các nhà đầu tư lần lượt xuất hiện, khiến thị trường bất động sản tại Bình Dương vốn dĩ đã sôi động lại càng trở nên sôi động và hút nhiệt hơn bao giờ hết. 

Golden Center City là một trong những dự án tiêu biểu ở thời điểm hiện tại. Golden Center City có địa chỉ ngay tại mặt tiền QL13 thuộc thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Golden Center City Bình Dương là dự án được quy hoạch và phát triển theo mô hình khu nhà ở thương mại được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi (thành viên của Kim Oanh Group). Dự án có tổng quy mô diện tích lên đến 14ha, gồm 692 sản phẩm nền nhà phố với các diện tích nền đất đa dạng từ 60m2288m2 và diện tích nhà đã được xây sẵn từ 105m2351m2; cùng với hệ thống hạ tầng và các tiện ích nội khu chất lượng đang trong quá trình hoàn thiện đồng bộ. Bên cạnh đó, Golden Center City còn nằm trên tuyến đường giao thông huyết mạch của khu vực, sở hữu nhiều lợi thế về mạng lưới giao thông.

Phối cảnh quy mô Dự án Golden Center City Bình Dương

Phối cảnh quy mô Dự án Golden Center City Bình Dương

Ngoài ra, tận dụng được những giá trị tiềm năng của tuyến đường Vành đai 14 mang lại cho các khu vực, trong đó có tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – nơi sở hữu con đường biển “triệu đô” Hồ Tràm – Bình Châu giáp ranh với tỉnh Bình Thuận, Công ty Cổ phần TM & DV Danh Việt đã đầu tư và cho ra đời dự án Venezia Beach Bình Châu. Với quy mô diện tích lên đến 72ha. Venezia Beach được ví như là một thành phố thu nhỏ trên cung đường biển đắt giá bậc nhất khu vực với lối thiết kế kiến trúc mang hơi hướng phương Tây độc đáo và mới lạ. Venezia Beach sẽ là dự án được nhiều nhà đầu tư hướng đến trong thời gian tới. 

Venezia Beach Bình Châu nằm trên con đường biển “triệu đô” Hồ Tràm – Bình Châu

Venezia Beach Bình Châu nằm trên con đường biển “triệu đô” Hồ Tràm – Bình Châu

Bài viết trên đã phần nào cung cấp được một số thông tin cần thiết về Bản đồ quy hoạch đường Vành đai 4 Bình Dương và những giá trị tiềm năng mà tuyến đường mang lại cho tỉnh Bình Dương và các khu vực tỉnh thành khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.